เวลาทำการ Mon-Fri 9.00 am - 5.00 pm

รีวิว

แวะพักที่ซิดนีย์!! นั่งชิวชมทิวทัศน์ที่ MRS. MACQUARIE’S CHAIR

14/07/2018 | by All Smile Service l ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ญีปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ยุโรป

เที่ยวซิดนีย์ : แวะพักที่ซิดนีย์!! นั่งชิวชมทิวทัศน์ที่ MRS. MACQUARIE’S CHAIR หากอยากชมทิวทัศน์ของ SYDNEY HARBOUR ในมุมมองแบบพาโนราม่า ที่  MRS. MACQUARIE’S CHAIR (LADY MACQUARIE’S CHAIR) ก็คงเป็นตัวเลือกแรกๆ ของนักท่องเที่ยวอย่างเราค่ะ โดย MRS. MACQUARIES’S CHAIR ตั้งอยู่ใน THE DOMAIN เพื่อนๆ สามารถเดินเล่นชิวๆ ชมสวนที่ร่มรื่นในบรรยากาศสบายๆ ก่อนที่จะเดินไปถึงจุดหมายของเรา และยังสามารถหากาแฟร้อนๆ หรือไอศกรีมซักแท่งมาทานแล้วชมทิวทัศน์แบบชิวๆ ท่ามกลางความร่มรื่นได้ด้วยนะ แล้วก็เดินมาถึงจุดหมายของเราแล้วนะคะ MRS. MACQUARIES’S CHAIR ซึ่งทำมาจากหินทราย แล้วนำมาแกะสลักเป็นม้านั่งชมทิวทัศน์ของ SYDNEY HARBOUR และเป็นจุดชมทิวทัศน์ของ “SYDNEY HARBOUR BRIDGE & OPERA HOUSE” ที่สวยมากๆ และเหมาะกับการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย โดย MRS. MACQUARIES’S CHAIR นั้นสร้างขึ้นมาในปี ค.ศ. 1810 ให้กับภรรยาของผู้สำเร็จราชการคนแรกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ จึงทำให้เป็นที่มาของชื่อเรียกค่ะ หากเพื่อนๆ มาเที่ยวซิดนีย์ ที่นี่ก็เป็นจุด CHECK POINT ที่ขาดไม่ได้เลยนะคะ

สุดยอดน้ำแข็งเกล็ดหิมะที่ “ซื่อหลินไนท์มาเก็ต”

14/07/2018 | by All Smile Service l ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ญีปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ยุโรป

เที่ยวไต้หวัน : ช้อปปิ้งซื่อหลินไนท์มาเก็ต และแวะชิมน้ำแข็งเกล็ดหิมะสุดฟิน วันนี้จะพาเพื่อนๆ มาเที่ยวตลาดนัดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทเป ประเทศไต้หวันนะคะ โดยตลาดแห่งนี้สามารถนั่งรถไฟฟ้าสายสีแดงมาลงที่สถานีเจี้ยนถาน ออกมาก็จะเห็นแสงไฟละลานตาเลยค่ะ โดยตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น ขนมพื้นเมืองไต้หวัน และยังมีของอีกมากมายให้เพื่อนๆ ได้ช้อปปิ้งย่างสนุกสนานแน่นอนค่ะ แต่ Highlight ของวันนี้คือเราจะไปตะลุยทานน้ำแข็งเกล็ดหิมะที่ละลายในปากับร้านเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 40 ปีเลยทีเดียว โดยร้านจะตั้งอยู่ใจกลางซื่อหลินไนท์มาเก็ต “เส้นกลาง” เพื่อนๆ เดินตรงไปเรื่อๆ แล้วเข้าซอยขวามือ จะอยู่ในซอยแยกอีกครั้ง แต่หากหากไม่เจอสามารถนำรูปแล้วถามคนแถวนั้นได้เลยนะคะว่าร้านตั้งอยู่ตรงไหน ร้านนี้ชื่อว่า 辛發亭雪花冰 (Xīnfātíng Xuěhuā Bīng — ซินฟาถิง เสว่ยฮวาปิง) ค่ะ พอเดินเข้าไปจะเห็นเลยว่าเป็นร้านเดียวที่คนเยอะมากตลอดเวลาเลยเชียว ป้ายหน้าร้านบ่งบอกชื่อและความเก่าแก่ และพอยังไม่ทันก้าวเข้าไปในร้านก็จะเห็นบรรยากาศผู้คนแยะมากๆ โต๊ะทุกตัวเต็มตลอดเลยค่ะ แม้จะมาที่นี่หลายต่อหลายครั้งในหลายๆ ปีที่ผ่านมาแต่ก็ไม่มีครั้งไหนที่จะเห็นผู้คนบางตาเลยค่ะ จึงเป็นอีกสิ่งนึงที่การันตีความอร่อยของน้ำแข็งเกล็ดหิมะร้านนี้ได้เลยนะคะ วันนี้เมนูที่จะสั่งมีพระเอก และนางเอก และเจ้าชายของร้านนะคะ นั่นก็คือ.. 1. น้ำแข็งเกล็ดหิมะราดซอสมะม่วงสด 新鮮芒果雪片 (Xīnxiān Mángguǒ Xuěpiàn — ซินเซียน หมางกั่ว เสว่ยเพี่ยน) – น้ำแข็งนุ่มๆ ที่ทำจากนมสด ราดด้วยน้ำซอสชุ่มฉ่ำ และมีเนื้อมะม่วงสุกหันรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋า บอกเลยค่ะว่าพลาดไม่ได้ รสชาติอร่อย หวานกำลังดี … Continued

ต.ม. ไต้หวัน กรอกง่ายนิดเดียว ;)

12/07/2018 | by All Smile Service l ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ญีปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ยุโรป

ARRIVAL CARD หรือที่เราจะติดปากเรียกกันว่า “ใบ ต.ม. + ชื่่อประเทศที่เราเดินทางไป” นั่นเองคะ ในส่วนของประเทศไต้หวันจะมีแต่ “ใบ ต.ม. ไต้หวันขาเข้า” เท่านั้นนะคะ .. ขาออกไม่ได้มีเอกสารกรอกใดๆ ค่ะ โดยรายละเอียดดังรูปด้านล่างเลยนะคะ                                                       1.  นามสกุลผู้เดินทาง 2.  หมายเลขหนังสือเดินทาง (Passport) 3.  ชื่อผู้เดินทาง 4.  ปีเกิด/เดือนเกิด/วันเกิด 5.  สัญชาติ 6.  เพศ 7.  หมายเลขเที่ยวบิน 8. … Continued